Cấp thẻ an toàn lao động

Việc cấp thẻ an toàn lao động thường liên quan đến công việc đảm bảo an toàn cho nhân viên trong môi trường làm việc. Tùy theo quốc gia và lĩnh vực hoạt động, quy định và yêu cầu về cấp thẻ an toàn lao động có thể khác nhau. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về việc cấp thẻ an toàn lao động:

VIỆT Huấn Luyện An Toàn Lao Động Với Dịch Vụ Cấp Thẻ An Toàn Lao Động.

An toàn lao động luôn là ưu tiên hàng đầu trong mọi doanh nghiệp. Để đảm bảo sự an toàn và tránh rủi ro cho người lao động, việc cấp thẻ an toàn lao động là một bước quan trọng không thể bỏ qua. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ cấp thẻ an toàn lao động đã trở thành một giải pháp thông minh và hiệu quả cho các doanh nghiệp.

huan-luyen-an-toan-nganh-gia-cong-co-khi

Mục đích của thẻ an toàn lao động:

Thẻ an toàn lao động thường được cấp để xác định rõ danh tính của người lao động và đảm bảo rằng họ đã được đào tạo về các quy tắc an toàn, biện pháp phòng ngừa tai nạn và cách ứng phó trong trường hợp xảy ra sự cố.

Quy trình cấp thẻ an toàn lao động

Quy trình cấp thẻ an toàn lao động thường bao gồm các bước sau:Nội dung thẻ an toàn lao động: Thẻ an toàn lao động thường bao gồm các thông tin như tên người lao động, hình ảnh cá nhân, ngày hết hạn của thẻ, mã số nhận định dạng cá nhân (nếu có), và thông tin tin về khóa đào tạo an toàn lao động đã hoàn thành.

Đào tạo cấp thẻ an toàn lao động

Người lao động thường cần tham gia một khóa đào tạo về an toàn lao động để hiểu rõ về các quy định và biện pháp an toàn trong môi trường làm việc.

Đăng ký và ghi danh học huấn luyện an toàn.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, người lao động sẽ đăng ký và ghi danh để nhận thẻ an toàn lao động.

bao-gia-huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-5-

Xác minh thông tin:

Cơ quan quản lý an toàn lao động sẽ xác minh thông tin của người lao động và kiểm tra việc hoàn thành khóa đào tạo.

Cấp thẻ an toàn lao động

Nếu tất cả các yêu cầu đều được trả lời, thẻ an toàn lao động sẽ được cấp cho người lao động.

Nội dung thẻ an toàn lao động

huan-luyen-an-toan-lao-dong-lam-viec-tren-cao-VIET-1

Các công việc cụ thể được cấp thẻ an toàn lao động .

• Chế tạo, lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, tháo dỡ, kiểm tra, kiểm định kỹ thuật an toàn lao động;
  • Trực tiếp sản xuất, sử dụng, bảo quản, vận chuyển hóa chất nguy hiểm, độc hại;
  • Thử nghiệm, sản xuất, sử dụng, bảo quản, vận chuyển các loại thuốc nổ và phương tiện nổ (kíp, dây nổ, dây cháy chậm...);
  • Vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, tháo dỡ, kiểm tra, giám sát hoạt động máy, thiết bị sử dụng trong thi công xây dựng;
  • Lắp ráp, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh các loại máy mài, máy phay, máy bào, máy tiện, uốn, xẻ, cắt…

Quy định luật: Theo quy định tại Điều 14 Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015, người sử dụng lao động có trách nhiệm tổ chức huấn luyện cho người lao động (kể cả người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động) làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động và cấp thẻ an toàn sau khi kiểm tra đạt yêu cầu.

An-toan-lap-dung-gian-giao-

Điều kiện cấp thẻ an toàn lao động là gì ?

Khoản 7 Điều 14 Luật An toàn, vệ sinh lao động nêu rõ:

Trường hợp doanh nghiệp tự huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động thì phải đáp ứng điều kiện hoạt động như đối với tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Đối chiếu với khoản 11 và khoản 14 Điều 1 Nghị định số 140 năm 2018 của Chính phủ, doanh nghiệp được tự cấp thẻ an toàn cho lao động nhóm 3 khi đáp ứng đủ các điều kiện:

- Có hoặc thuê, liên kết để có ít nhất 01 phòng học có diện tích ít nhất từ 30 m2 trở lên;

- Có hoặc thuê, liên kết để có máy, thiết bị, hóa chất, xưởng, khu thực hành bảo đảm yêu cầu an toàn, vệ sinh lao động phù hợp với chuyên ngành đăng ký huấn luyện.

HUAN-LUYEN-AN-TOAN-LAO-DONG-CHO-NHAN-VIEN-Y-TE

Máy, thiết bị, vật tư, hóa chất, nơi huấn luyện thực hành phải bảo đảm yêu cầu an toàn, vệ sinh lao động; khu huấn luyện thực hành bảo đảm diện tích ít nhất 300 m2.

- Có ít nhất 04 người cơ hữu huấn luyện nội dung pháp luật, nội dung nghiệp vụ, trong đó 01 người huấn luyện nội dung chuyên ngành, thực hành phù hợp với chuyên ngành đăng ký huấn luyện, 01 người huấn luyện sơ cứu, cấp cứu tai nạn lao động;

- Có tài liệu huấn luyện phù hợp với đối tượng và được xây dựng theo đúng chương trình khung huấn luyện.

Đồng thời, doanh nghiệp phải lập 01 bộ hồ sơ chứng minh đủ điều kiện nêu trên gửi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (gọi tắt là Bộ).

Trong 25 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ xem xét, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tự huấn luyện cho doanh nghiệp.

Hết 25 ngày làm việc, nếu Bộ không có thông báo về việc doanh nghiệp không bảo đảm đủ điều kiện hoạt động huấn luyện thì doanh nghiệp được tự huấn luyện trong phạm vi đã đề nghị.

An-toan-trong-cong-trinh-xay-dung

Đăng ký huấn luyện an toàn vệ sinh lao động  ở đâu uy tín..

Đăng ký huấn luyện an toàn lao động bạn có thể liên hệ tới Công ty Huấn Luyện Đào Tạo Kỹ Thuật VIỆT – Vệ sinh Lao Động bằng cách:

Liên hệ trực tiếp theo thông tin bên dưới hoặc gửi Form liên hệ bên trên.

Địa chỉ: 38B7 Đường Cây Keo , Phường Tam Phú , TP Thủ Đức , TP Hồ Chí Minh.

Hotline : 0945383432

Email: tranminhthumtv@gmail.com.