logo

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN ĐÀO TẠO KỸ THUẬT VIỆT

Trang chủ»Dịch vụ»Đào tạo sơ cấp nghề»Đào Tạo Sơ Cấp Nghề

Đào Tạo Sơ Cấp Nghề

Mục lục [ ẩn ][ hiện ]

    Bạn đang cần việc làm gấp trong thời gian ngắn, nhưng không có chuyên môn, không có bằng cấp thì sơ cấp nghề chính là lựa chọn phù hợp ngay lúc này dành cho bạn. Vậy sơ cấp nghề là gì? và bạn không biết địa chỉ học và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề uy tín? Thời gian hoàn thành đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề là bao lâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Huấn Luyện Đào Tạo Kỹ Thuật VIỆT sẽ giải đáp các thắc  mắc của bạn tại bài viết này nhé!

cap-chung-chi-an-toan-nhom-2 2

Đào Tạo sơ cấp nghề là gì?

Đào tạo sơ cấp nghề chính là một bậc đào tạo thấp nhất trong các hệ đào tạo phổ biến hiện nay. Học sơ cấp nghề cung cấp cho người được đào tạo những kiến thức căn bản nhất về một lĩnh vực ngành nghề nào đó, và được truyền đạt cho học viên những kiến thức lý thuyết căn bản nhất. Quan trọng hơn hết là thực hành lĩnh vực ngành nghề đó để có thể phục vụ cho công việc sau này của bạn.

Ngày nay, học viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo sơ cấp nghề  sẽ được cấp chứng chỉ thời gian vĩnh viễn, thời gian đào tạo ngắn hạn khoảng thời gian 3 ~ 12 tháng tùy theo ngành học là có thể vào làm được việc.

dao-tao-so-cap-nghe-han-cat

Điều kiện đào tạo để được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

– Cần có giấy đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp

– Học viên phải hoàn thành chương trình và đủ điều kiện để cấp chứng chỉ

– Có văn bản chấp thuận mẫu chứng chỉ của Cơ quan quản lý nhà nước 

Về trình độ sơ cấp nghề, thời gian học nghề trình độ sơ cấp nghề, chứng chỉ sơ cấp nghề mà Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội đưa ra:

  • Về trình độ sơ cấp nghề: Luật Dạy nghề số 76/2006/QH11 quy định: dạy nghề có ba trình độ đào tạo là sơ cấp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề (Điều 6).

  • Thời gian học nghề trình độ sơ cấp nghề: Luật Dạy nghề số 76/2006/QH11 quy định: dạy nghề trình độ sơ cấp được thực hiện từ ba tháng đến dưới một năm đói với người có trình độ học vấn, sức khỏe phù hợp với nghề cần học (Điều 11).

  • Chứng chỉ sơ cấp nghề: Luật Dạy nghề số 76/2006/QH11 quy định: Học viên học nghề học hết chương trình sơ cấp có đủ điều kiện thì được dự kiểm tra.Và nếu đạt yêu cầu thì được người đứng đầu trung tâm dạy nghề, trường trung cấp nghề, trường cao đẳng nghề có đăng ký dạy nghề trình độ sơ cấp, doanh nghiệp hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ khác, trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng, trường đại học, cơ sở giáo dục khác có đăng ký dạy nghề trình độ sơ cấp cấp chứng chỉ sơ cấp nghề (Điều 16).

huan-luyen-an-toan-alo-dong-nhom 5

Lợi ích khi đào tạo sơ cấp nghề học viên nên biết

1. Học khóa đòa tạo sơ cấp học viên Giúp nâng cao tay nghề cho học viên

Việc nâng cao tay nghề chính là một trong những thế mạnh được các học viên quan tâm nhất. Bởi đây cũng chính là chương trình đào tạo chú trọng vào kỹ năng thực hành giúp cho học viên nắm được thành thạo những kỹ năng thực tế khi làm. Và thay vào đó là lấy tiêu chí này để đánh giá thì các cử nhân đại học còn thua xa họ vì đa phần là am hiểu lý thuyết là chủ yếu mà chưa hề nắm được các kỹ năng thực hành.

dao-tao-nghe-xe-nang

2. Học khóa đòa tạo sơ cấp học viên tiết kiệm thời gian, lịch trình sinh hoạt

Khác với những hệ đào tạo như Đại học hay Cao đẳng chuyên nghiệp, thời gian học có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm thì hệ sơ cấp nghề sẽ được rút ngắn thời gian hơn rất nhiều. Khóa đào tạo sơ cấp nghề học full thời gian hoặc bán thời gian giúp học viên chủ động linh hoạt làm công việc cơ quan đơn vị.

Tuy nhiên không phải vì thời gian học ngắn mà chất lượng không được đảm bảo. Thực chất là thời gian ngắn như vậy là chỉ tập trung vào thực hành là nhiều mà ít quan tâm đến lý thuyết. Với hệ đào tạo sơ cấp nghề thì ngay cả những người đang đi làm cũng có thể tham gia để nâng cao trình độ tay nghề của bản thân.

huan-luyen-an-toan-nhom-6

3. Học khóa đòa tạo sơ cấp học viên phát huy được tính tự giác và sáng tạo

Cùng với việc được thực hành thực tế ngay trên các thiết bị máy móc được sử dụng tại các doanh nghiệp. Thì các bạn có thể thỏa sức mình tìm tòi cũng như khám phá ra những nguyên lý hoạt động và có thể nghiên cứu ra những điều mới mẻ qua việc vận dụng và đúc rút ra nguyên lý.

4. Sau khi đạo tạo sơ cấp nghề có cơ hội tìm việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Thường các nhà tuyển dụng có xu hướng tuyển những học viên có kinh nghiệm và tay nghề để có thể làm việc luôn cho doanh nghiệp của mình. Cùng với việc được tiếp xúc và thực hành trên các thiết bị máy móc thì những học viên hệ sơ cấp nghề sẽ có cơ hội xin việc làm cao hơn các bằng cử nhân.

Bởi vì được tiếp xúc với máy móc thực tế vì thế mà khi nhận vào làm thì các bạn sẽ tiếp thu công việc rất nhanh chóng hơn nhiều.

Trên đây là một số chia sẻ của Huấn Luyện Đào Tạo Kỹ Thuật VIỆT về đào tạo chứng chỉ sơ cấp nghề. 

Đăng ký đào tạo nghề ở đâu uy tín..

Đăng ký đào tạo nghề bạn có thể liên hệ tới Công ty Huấn Luyện Đào Tạo Kỹ Thuật VIỆT – Vệ sinh Lao Động bằng cách:

Liên hệ trực tiếp theo thông tin bên dưới hoặc gửi Form liên hệ bên trên.

Địa chỉ: 38B7 Đường Cây Keo , Phường Tam Phú , TP Thủ Đức , TP Hồ Chí Minh. 

Điện thoại : Hotline 0945383432

 

 

Email: tranminhthumtv@gmail.com.

TÌM KIẾM

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-1

 

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-2

 

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-3

 

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-4

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-5

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-6

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN ĐÀO TẠO KỸ THUẬT VIỆT

Địa chỉ: 38B7 Đường Cây Keo, P.Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

MST: 0317399658

Liên hệ: 0902.384.229

Số điện thoại hỗ trợ: 0902.90.34.32 - 0912.88.34.32

Email: congtyhuanluyenviet@gmail.com