Chứng chỉ huấn luyện sơ cấp cứu

Huấn luyện sơ cấp cứu là hoạt động đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như bảo đảm sự an toàn cho người lao động trong những trường hợp khẩn cấp xảy ra. Hãy huấn luyện sơ cấp cứu định kì để tạo ra một môi trường làm việc an toàn và luôn tạo ra sự chủ động khi có những sự cố an toàn xảy ra.

so-cap-cuu-co-ban

Huấn luyện sơ cấp cứu đối với người lao động

• Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ.
  • Băng bó vết thương (Nguyên tắc, các phươngtiện dùng để băng bó, kỹ thuật băng bó).
  • Kỹ thuật cầm máu tạm thời (Nguyên tắc cầm máu,các biện pháp cầm máu tạm thời).
  • Kỹ thuật cố định gãyxương tạm thời (Nguyên tắc cố định gãy xương, các phương tiện cố định gãy xương).
  • Kỹ thuật hồi sinh tim phổi (Nhận biết dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp, hướng dẫn thôngthoáng đường thở và hỗ trợ hô hấp, hướng dẫn hồi sức tim phổi).
  • Xử lý bỏng; (Đánh giá nguyên nhân và mức độ bỏng, xử lý cấp cứu bỏng tại chỗ).

huan-luyen-so-cap-cuu

• Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn khôngcáng và có cáng để cấp cứu ban đầu.
  • Các hình thức cấp cứu: Cấp cứu điện giật, cấp cứu đuối nước, cấp cứu tai nạn do hóa chất.
  • Hướng dẫn chung nội dung và sử dụng túi sơ cứu.
  • Thực hành chung cho các nội dung.

Lợi ích của việc huấn luyện sơ cấp cứu?

• Huấn huyện sơ cấp cứu giúp người lao động nắm được những kiến thức cơ bản về sơ cứu vết thương và được thực hành sơ cấp cứu ngay tại hiện trường.
  • Sau khi được huấn luyện sơ cấp cứu người lao động lao động có thể chủ động xử lý trong các trường hợp cần cấp cứu, hoặc trong trường hợp khẩn cấp, có thể đảm bảo an toàn kịp thời cho nạn nhân.
  • Huấn luyện sơ cấp cứu giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa đối với những rủi ro về người và chi phí cho các doanh nghiệp.

cong-ty-hian-luyen-so-cap-cuu

• Để có thể hỗ trợ sơ cấp 1 cách nhanh chống và kịp thời thì đối với 1 khu vực sản xuất thì tủ thuốc y tế (túi sơ cứu) được quy định như sau:
  • Căn cứ vào phụ lục 4 thông tư 19/2016TT-BYT quy định như sau:
  • Doanh nghiệp cần chú ý tùy thuộc vào quy mô làm việc mà bố trí số lượng tủ thuốc như sau:
  • Với số người lao động
  • ≤ 25 người thì cần có ít nhất 1 túi sơ cứu loại A
  • Từ 26-50 người thì có ít nhất 1 túi sơ cứu loại B
  • Từ 51 -150 người thì có ít nhất 1 túi sơ cứu loại C

chung-chi-so-cap-cuu-ban-dau

Đối với một khu vực sản xuất thì tủ thuốc y tế có yêu cầu và quy định như thế nào?

• Tủ thuốc y tế phải đặt ở nơi dễ nhìn, dễ thấy và phải có dấu hiệu nhận biết khu vực đặt tủ thuốc y tế.
  • Niêm yết thông tin người quản lý tủ thuốc để người lao động liên hệ trong trường hợp cần thiết và khẩn cấp.
  • Tủ thuốc phải được kiểm tra định kì, ghi thông tin vào biểu kiểm tra tủ thuốc
  • Tủ thuốc phải có đầy đủ trang thiết bị sơ cấp cứu theo yêu cầu của bộ y tế, tùy thuộc vào số lượng người lao động để bố trí cho phù hợp với tình hình nhà máy.