logo

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN ĐÀO TẠO KỸ THUẬT VIỆT

Trang chủ

HUẤN LUYỆN AN TOÀN NHÓM 5

Mục lục [ ẩn ][ hiện ]

        Theo Quy định thì nhóm 5 tham gia huấn luyện an toàn lao động là những người làm công tác y tế, cán bộ y tế.Công tác an toàn – vệ sinh lao động có vị trí và ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Mục tiêu nhằm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động; ngăn chặn các tai nạn lao động, bảo đảm an toàn tính mạng cho người lao động, tài sản của Nhà nước, tài sản của doanh nghiệp, của tổ chức, góp phần vào sự phát triển bền vững của quốc gia, việc đào tạo cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động cho các nhóm đối tượng người lao động là hoàn toàn cần thiết. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc.

huan-luyen-an-toan-lao-dong-11

Tại sao cần phải học an toàn lao động nhóm 5.

Trước khi tìm hiểu về quy trình cấp chứng chỉ an toàn nhóm 5 chúng ta cùng tìm hiểu về lý do tại sao phải học an toàn lao động, cụ thể:

Trong quá trình làm việc sẽ có những rủi ro mà chúng ta không thể phát hiện và biết chắc chắn khi nào nó sẽ xảy ra. Việc xảy ra những tai nạn này sẽ gây nên hậu quả vô cùng đáng tiếc cho cả người lao động và người sử dụng lao động. 

Do đó, việc tham gia khóa học về an toàn lao động là rất cần thiết và đặc biệt quan trọng để giảm đi các  rủi ro có thể xảy ra.

so-cap-cuu-co-ban

Khi làm việc trong một môi trường cụ thể nào đó, người lao động phải nắm, hiểu rõ được quy tắc an toàn lao động tại môi trường mình làm việc. Bởi lẽ nó giúp chúng ta có thể đảm bảo toàn thân thể không để xảy ra tai nạn. 

Khi có kiến thức nhất định về an toàn lao động thì người lao động sẽ cảm thấy yên tâm, tự tin và an tâm làm việc giúp cho công việc trở nên hiệu quả. 

Tuân thủ quy định về an toàn lao động không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn là cách bảo vệ tốt nhất cho tất cả mọi người trong quá trình thực hiện công việc.

0945383432-huan-luyen-nhom-1-2-3-4-5-6

Do tính chất công việc ví dụ như ngành điện tử, công nghiệp năng, xây dựng thường hay phát sinh các mối nguy hiểm rất cao. Người lao động có thể nhận biết được những nguy cơ có thể xảy ra tai nạn lao động, kịp thời tìm cách khắc phục để không gây ra những hậu quả đáng tiếc xảy ra nếu được trang bị hành trang an toàn lao động đầy đủ.

Những nguy hiểm từ bất kì công việc nào đó luôn mang lại những hậu quả mà người lao động không muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người lao động. Khi có những kiến thức vững chắc về an toàn trong mỗi loại hình công việc giúp chung ta ngăn chặn, phòng ngừa và cách xử lý kịp thời tai nạn là vô cùng cần thiết.

Khóa huấn luyện an toàn lao động thật sự có ý nghĩa rất lớn trong việc ngăn chặn, phòng người những nguy hiểm trong lao động đối với người lao động.

cong-ty-hian-luyen-so-cap-cuu

  • Làm việc an toàn hiệu quả hơn:Tuân thủ và chấp hành những quy tắc, quy định an toàn lao động giúp người lao động làm việc an toàn và hiệu quả hơn, người lao động tự bảo vệ được bản thân mình trước những rủi ro.

  • Mang lại lợi ích chung cho công ty:

Tất người người lao động tại nều làm việc chấp hành tốt công tác an toàn lao động mang lại lợi ích chung cho cả công ty, thúc đẩy sự phát triển của công ty. Bảo vệ cho bản thân và cho tất cả mọi người.

Nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 5:

-Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.

-Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở.

-Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động.

-Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động; văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.

-Yếu tố nguy hại tại nơi làm việc; tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá yếu tố có hại.

-Lập hồ sơ vệ sinh lao động tại nơi làm việc, các bệnh nghề nghiệp thường gặp và biện pháp phòng chống.

giang-vien-huan-luyen-chuyen-nghiep

-Cách tổ chức khám bệnh nghề nghiệp, khám bố trí việc làm, chuẩn bị hồ sơ giám định bệnh nghề nghiệp.

-Tổ chức và kỹ năng sơ cứu, cấp cứu; phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc.

-An toàn thực phẩm, quy trình lấy và lưu giữ mẫu thực phẩm; tổ chức thực hiện bồi dưỡng hiện vật và dinh dưỡng cho người lao động; nâng cao sức khỏe tại nơi làm việc, phòng chống bệnh không lây  nhiễm tại nơi làm việc.

-Kiến thức, kỹ năng, phương pháp xây dựng kế hoạch, phương pháp, trang bị phương tiện và điều kiện cần để thực hiện công tác vệ sinh lao động.

-Phương pháp truyền thông giáo dục về an toàn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; lập và quản lý thông tin về vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc; lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động, hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp.

-Công tác phối hợp với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động để thực hiện nhiệm vụ liên quan.

TÌM KIẾM

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-1

 

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-2

 

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-3

 

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-4

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-5

huan-luyen-an-toan-lao-dong-nhom-6

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN ĐÀO TẠO KỸ THUẬT VIỆT

Địa chỉ: 38B7 Đường Cây Keo, P.Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

MST: 0317399658

Liên hệ: 0902.384.229

Số điện thoại hỗ trợ: 0902.90.34.32 - 0912.88.34.32

Email: congtyhuanluyenviet@gmail.com