Trang chủ»Dịch vụ»Huấn Luyện Về An Toàn - Vệ Sinh Lao Động»Huấn luyện giám sát an toàn nhóm 2

Huấn luyện giám sát an toàn nhóm 2

Bộ phận giám sát an toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp có chức năng tham mưu, hỗ trợ người sử dụng lao động trong việc tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động an toàn, vệ sinh lao động. Để làm tốt các chức năng trên, đòi hỏi cán bộ giám sát an toàn cần có đầy đủ kiến thức, kỹ năng về an toàn lao động, họ cần được huấn luyện, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để được công nhận là một cán bộ giám sát an toàn lao động.

bao-gia-giam-sat-an-toan-lao-dong-chi-phi-thap

Tại sao phải huấn luyện giám sát an toàn - Nhóm 2

• Thực tế, giám sát an toàn là hoạt động được tiến hành trong nhiều lĩnh vực, ở đâu có sử dụng người lao động ở đó có giám sát an toàn. Giám sát an toàn là trách nhiệm pháp lý theo luật an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Điều cơ bản là đảm bảo công nhân không bị thương hoặc thiệt mạng trong các nhiệm vụ bảo trì và phi sản xuất.
  • Người giám sát an toàn phải chịu trách nhiệm về rất nhiều việc diễn ra hàng ngày ở nơi làm việc; nó không chỉ là một vị trí chỉ giao nhiệm vụ. Người giám sát phải đảm bảo một nơi làm việc an toàn và lành mạnh cho nhân viên. Nhân viên phải có khả năng báo cáo các điều kiện hoặc nguy cơ tại nơi làm việc không an toàn hoặc không có lợi cho sức khỏe cho người giám sát.
  • Đảm bảo an toàn thân thể, loại bỏ hoặc hạn chế đến mức thấp nhất các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, những rủi ro đáng tiếc có thể gây ra tai nạn, chấn thương cho người lao động trong quá trình làm việc.

• Giảm thiểu về chi phí cho các sự cố về con người, máy móc từ đó làm tăng năng suất lao động và chất lượng của sản phẩm đầu cuối.

• Thiết lập những biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động trong quy trình sản xuất, vận hành thiết bị.

• Tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động. Điều này cho thấy doanh nghiệp của bạn vừa có trách nhiệm với người lao động vừa có đối với cộng đồng.

bao-gia-dich-vu-giam-sat-an-toan-tren- khap-ca-nuoc

Tầm quan trọng của huấn luyện giám sát an toàn vệ sinh nhóm 2

• Thực tế, quy định về chứng chỉ giám sát an toàn lao động không thực sự rõ ràng, Điều 14 Luật an toàn vệ sinh lao động năm 2015 có quy định rằng: “Người quản lý phụ trách an toàn, vệ sinh lao động, người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động, người làm công tác y tế, an toàn, vệ sinh viên trong cơ sở sản xuất, kinh doanh phải tham dự khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và được tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cấp giấy chứng nhận sau khi kiểm tra, sát hạch đạt yêu cầu.”
  • Theo quy định này thì các chủ thể được liệt kê trên đây phải được huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và họ sẽ được cấp giấy chứng nhận sau khi kiểm tra, sát hạch. Tức là, giấy chứng nhận và chứng chỉ là hai loại tài liệu khác nhau và có ý nghĩa khác nhau.
  • Giấy chứng nhận là sự ghi nhận kết quả của quá trình và chứng minh quá trình huấn luyện được hoàn thiện, trong khi đó, chứng chỉ phải trải qua quá trình đào tạo, thi tuyển, điều kiện khắt khe, chặt chẽ thì mới được cấp. Như vậy, chứng chỉ sẽ không phải là yêu cầu bắt buộc trong trường hợp trên.
  • Việc sở hữu chứng chỉ giám sát an toàn lao động là điều cần thiết khi cá nhân muốn hoạt động nghề nghiệp, đó được xem là “tấm vé” quan trọng thể hiện sự ghi nhận của chủ thể có thẩm quyền đối với năng lực chuyên môn, kinh nghiệm đối với cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giám sát an toàn.

Cong-ty-huan-luyen-ky-thuat-viet-kinh-nghiem-cua-chung-toi

Chứng nhận giám sát an toàn lao động nhóm 2

Theo quy định thì thời gian và thời hạn về đào tạo huấn luyện giám sát an toàn cấp chứng nhận (chứng chỉ an toàn) nhóm 2 như sau:

• Tổng thời gian dành cho khóa huấn luyện giám sát an toàn nhóm 2 tối thiểu là trong vòng 48 giờ.

• Được phân bố đủ thời gian cho cả 3 phần lý thuyết, thực hành và kiểm tra.

• Sau khi hoàn thành khóa học và đạt yêu cầu thì đơn vị sẽ cung cấp giấy chứng nhận an toàn cho người lao động theo quy định pháp luật.

• Theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ban hành ngày 15/05/2016 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2016.

• Giấy chứng nhận an toàn có thời hạn sử dụng trong 2 năm, khi giấy chứng nhận hết hạn người lao động sẽ được cấp lại giấy phép theo như quy định của pháp luật.

Đăng ký khóa huấn luyện giám sát an toàn vệ sinh lao động ở đâu uy tín..

• Đăng ký khóa huấn luyện giám sát an toàn lao động bạn có thể liên hệ tới Công ty Huấn Luyện Đào Tạo Kỹ Thuật VIỆT – Vệ sinh Lao Động bằng cách:
  • Liên hệ trực tiếp theo thông tin bên dưới hoặc gửi Form liên hệ bên trên.
  • Địa chỉ: 38B7 Đường Cây Keo , Phường Tam Phú , TP Thủ Đức , TP Hồ Chí Minh.
  • Điện Thoại : Hotline 0945383432
  • Email: tranminhthumtv@gmail.com.